Cách để tặng quà ngày Tết sao cho thành ý?

Đăng bởi Content
10/12/2020 17:21

1. Văn hóa tặng quà Tết và ý nghĩa

       Tặng quà ngày Tết từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa đặc sắc của người Việt. Khi trao món quà Tết, chính là bày tỏ lòng biết ơn, thành kính, gói ghém tri ân để thắt chặt thâm tình. Bên cạnh đó, là lời chúc một năm mới hạnh phúc, bình an, và may mắn.  Tặng quà Ngày Tết không chỉ nằm ở những mối quan hệ nghề nghiệp, giúp đỡ nhau qua những năm tháng khó khăn, mà còn là sự hiếu thảo của con cháu với ông bà cha mẹ, sự tri ân của học trò với thầy cô giáo. 

Nét đẹp trong văn hóa tặng quà ngày Tết của người Việt ( Nguồn: Internet )

 

2. Cách tặng quà Tết sao cho thành ý

2.1. Qùa tặng Tết

       Ngày xưa, do điều kiện kinh tế còn khó khăn. Nên quà tặng chủ yếu là cây nhà lá vườn do chủ nhà trồng được như: nải chuối chín, trứng gà, gạo nếp... Khá giả hơn chút thì tặng chữ, câu đối đầu năm. Hiện nay, do xã hội phát triển, nhiều người lựa chọn tặng những hộp quà Tết có sẵn quà, có người thì lựa chọn hàng ngoại, nhập khẩu...để tăng giá trị của món quà.

Qùa tặng Tết là yếu tố đầu tiên để thể hiện sự thành ý của người tặng

2.2 Cách tặng quà Tết

         Dân gian ta có câu "Của cho không bằng cách cho". Vì vậy, món quà phải được tặng một cách chân tình, gửi gắm cả ân tình của người gửi gắm, dù chỉ là một quả trứng, hay miếng thịt heo, hay một túi hoa quả. Khi trao cho người nhận, phải thể hiện sự chân thành trong cách đưa, ánh mắt, cũng như lời nói phải khéo léo, tinh tế. Ngày nay, do cuộc sống bận rộn, khoảng cách địa lý, khiến nhiều người không thể tặng quà trực tiếp. Vì vậy, đã có nhiều phương tiện đi lại hỗ trợ. Nhưng không vì thế, mà tỏ ra hời hợt trong cách tặng quà. Chúng ta có thể gọi điện đến người nhận quà, cùng lời chúc chân thành để thể hiện lòng thành kính. 

Con cái tặng quà Tết cho ba mẹ để thể hiện lòng hiểu thảo  (Ảnh minh họa; Nguồn: Internet)

3. Thông điệp 

        Thông điệp là một trong những yếu tố rất quan trọng trong món quà ngày Tết. Cho dù cách thể hiện thông điệp của từng người khác nhau, nhưng đều tựu chung một điều là chúc cho người nhận những điều hạnh phúc và may mắn trong cuộc sống. Và mong cho mối quan hệ được thắt chặt bền lâu. 

 

Thông điệp trong quà Tết chính là lời chúc Tết tới người nhận quà 

         Với mong muốn hoài niệm những giá trị truyền thống và bản sắc đẹp của dân tộc, The Paper Design đã mô phỏng hình ảnh văn hóa Tết dân gian Việt Nam 𝗯𝗮̆̀𝗻𝗴 𝗺𝗼̂ 𝗵𝗶̀𝗻𝗵 𝗱𝘂̛̣𝗻𝗴 𝟯𝗗 đ𝗼̣̂𝗰 đ𝗮́𝗼, 𝘀𝗮́𝗻𝗴 𝘁𝗮̣𝗼 kết hợp với màu đỏ vàng khiến bạn cảm giác như đang mang sắc xuân về nhà...

Hộp quà Tết 3D pop - up hứa hẹn là món quà Tết đặc biệt và ý nghĩa trong dịp Tết Tân Sửu 2021

         “Trao Thành Ý - Kết Tâm Giao" - thông điệp ý nghĩa này cũng chính là hy vọng mà chúng tôi muốn gửi gắm đến bạn. Hộp quà Tết chan chứa lòng thành kính của người tặng, được đặt trên đôi tay đầy nâng niu và trân trọng của người nhận, mang theo ước muốn về một mối quan hệ bền lâu và tốt đẹp, cùng nhau đi qua năm tháng dài rộng phía trước. Chúng tôi mong rằng, bạn sẽ kết nối được thật nhiều “tâm giao” trong công việc cũng như trong cuộc sống.

"Trao Thành Ý - Kết Tâm Giao" - thông điệp Tết ý nghĩa cho Tết Tân Sửu 2021
 

 

𝑻𝒉𝒆 𝑷𝒂𝒑𝒆𝒓 𝑫𝒆𝒔𝒊𝒈𝒏 - Chuyên thiết kế và sản xuất văn phòng phẩm sáng tạo

Office: 103/45, Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP.HCM

Tel: 028 3622 5568 – Hotline: 090 110 7706 - 090 110 7606

📩 E: cs@thepaperdesign.com