5 Mẫu Thiệp 3D Đẹp Nhất Hiện Nay

Đăng bởi Content
01/04/2021 15:02

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ khiến những giá trị truyền thống gần như trôi vào quên lãng. Khi smartphone, gmail xuất hiện, thì những tấm thiệp bằng giấy, thư tay...gần như không còn được sử dụng. Cho đến khi, thiệp nổi 3D ra đời đã làm cho thị trường thiệp giấy, cũng như các mô hình về giấy sáng tạo, độc đáo...được sôi động trở lại. 

1. Thiệp 3D là gì?

Thiệp 3D có nguồn gốc từ Nhật Bản, du nhập vào phương Tây và xuất hiện ở Việt Nam được hơn 7 năm. Mới đầu chỉ là một nhóm nhỏ các bạn có chung sở thích làm thiệp, yêu thích nghệ thuật giấy Nhật Bản. Nhưng khoảng vài năm trở lại đây, loại hình thiệp này được giới trẻ săn lùng. Không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu những mẫu thiệp độc đáo, mà nhiều bạn còn tự tay làm những tấm thiệp 3D để tặng người thân và bạn bè.
Thiệp 3D (hay còn gọi là thiệp pop up, thiệp nổi) có rất nhiều chủ đề, từ những chủ đề thân thuộc đơn giản như thiên nhiên, động vật...đến những chủ đề phức tạp hơn như kiến trúc, hội hoạ, dân gian...Tất cả đều trở nên sinh động và chân thật hơn trên dòng thiệp này. 

2. Tặng thiệp 3D vào dịp nào?

Chính vì sự đa dạng trong chủ đề, nên thiệp 3D phù hợp để tặng vào các dịp lễ tết xuyên suốt trong năm. Vật liệu và dụng cụ để làm loại thiệp này rất đơn giản và dễ dàng tìm được như giấy, kéo, keo dán, dao rọc giấy. Tuy nhiên, chính sự tỉ mỉ trong quá trình hoàn thành một tấm thiệp, nên thiệp nổi được xem như một món quà cực kỳ ý nghĩa để dành tặng những người thân yêu. 
Bạn có thể kèm tấm thiệp 3D cùng với một món quà nhỏ xinh, hoặc chỉ cần tấm thiệp cùng với lời chúc chân thành ấm áp, chắc chắn người thân và bạn bè của bạn sẽ cảm nhận được tình cảm của bạn.

3. 5 mẫu thiệp 3d đẹp nhất hiện nay

Dưới đây là 5 mẫu thiệp 3D đang hot của The Paper Design

Thiệp 3D Nhà Thờ Đức Bà phù hợp tặng vào các dịp trong năm, đặc biệt là món quà ý nghĩa dành tặng du khách nước ngoài.

Thiệp 3D Vinh Hoa Phú Quý lấy ý tưởng từ bức tranh nổi tiếng thuộc dòng tranh dân gian Đông Hồ, rất phù hợp tặng vào dịp năm mới.

Thiệp 3D Xích Lô Dạo Phố được lấy cảm hứng từ sự mộc mạc, bình dị và gần gũi của những chiếc xích lô trên đường phố Việt Nam, là món quà phù hợp dành tặng những ai yêu mến con người và đất nước Việt Nam.

Thiệp 3D Hoa Mẫu Đơn thuộc về chủ đề thiên nhiên, thích hợp cho tất cả các dịp, đặc biệt là Ngày của Mẹ.

Thiệp 3D Bánh Sinh Nhật 2 Tầng chính là món quà ý nghĩa dành tặng người thân và bạn bè vào ngày sinh nhật.


Ngoài ra, bạn cũng có thể vào website https://paperartgift.com/ để xem nhiều mẫu thiệp hơn. Hãy chọn một tấm thiệp 3D thật độc đáo cho những người bạn yêu thương nhé.